Phong thủy Trung Quốc chỉ ra lỗi sai trong bố trí giường ngủ: Nhiều gia đình đang mắc phải

Gia đình bạn có đang vô tình đặt giường ngủ vào vị trí đại kỵ mà phong thủy Trung Quốc nhắc đến không?
Phong thủy Trung Quốc chỉ ra lỗi sai trong bố trí giường ngủ: Nhiều gia đình đang mắc phải
 
 
 

Giường ngủ có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. Do đó, trong quá trình bố trí giường ngủ, các bạn nên lưu ý tránh kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thủy dưới đây.

Vị trí phạm phong thủy không nên đặt giường ngủ

Theo phong thủy Trung Quốc , giường ngủ nếu đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh kê giường ngủ chênh vênh không điểm tựa

Theo phong thủy học, những đồ vật có liên hệ mật thiết tới chủ nhân của căn nhà thì nên được đặt ở những vị trí có chỗ tựa, như vậy sẽ hình thành thế “tựa núi” rất vững chắc, có lợi cho con đường công danh và tài lộc của gia chủ. Ngược lại, nếu đặt ở vị trí chênh vênh sẽ khiến tài vận của gia chủ gặp nhiều khó khăn.

 Phong thủy Trung Quốc chỉ ra lỗi sai trong bố trí giường ngủ: Nhiều gia đình đang mắc phải - Ảnh 1.
 

Ảnh minh họa

Tương tự, giường ngủ cũng là một trong những đồ vật quan trọng không thể thiếu của mọi nhà, do đó phong thủy Trung Quốc nhắc nhở các gia đình không nên kê giường ngủ ở vị trí chênh vênh giữa phòng. Vì như vậy không chỉ ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ và còn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Tránh kê giường ngủ ở vị trí thẳng cửa nhìn vào

Trong phong thuỷ Trung Quốc, việc kê giường ngủ ở vị trí đối diện hoặc thẳng cửa nhìn vào là điều đại kỵ không tốt cho tài vận và sức khỏe của gia chủ.

 Phong thủy Trung Quốc chỉ ra lỗi sai trong bố trí giường ngủ: Nhiều gia đình đang mắc phải - Ảnh 2.
 

Ảnh minh họa

Giường ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi nên cần đảm bảo sự yên tĩnh. Nếu kê giường ngủ vào vị trí như trên dễ khiến mọi người bị giật mình khi có người vào phòng, lâu dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, theo phong thủy học, cửa luôn là nơi đón những luồng khí từ ngoài vào. Nếu kê giường ở dây các luồng khí ập vào dễ khiến năng lượng bị xáo trộn, không tốt cho khu vực nghỉ ngơi cần “tĩnh” như giường ngủ.

Tránh kê giường ngủ dưới dầm ngang

Theo phong thủy học, dầm ngang là một trong những yếu tố không cát lợi trong phong thủy. Do đó, việc kê giường ngủ dưới dầm ngang là điều đại kỵ, có ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của gia chủ. Ngoài ra, việc dầm ngang cắt ngang qua giường tạo cảm giác đè nén không tốt cho sức khỏe tinh thần của những người nằm trên giường.

 Phong thủy Trung Quốc chỉ ra lỗi sai trong bố trí giường ngủ: Nhiều gia đình đang mắc phải - Ảnh 3.
 

Ảnh minh họa

Tránh kê giường ngủ gần hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh dù được chúng ta dọn dẹp sạch sẽ đến mấy cũng vẫn là nơi ẩm thấp và chứa nhiều vi khuẩn có hại. Do đó, trên phương diện sức khỏe kiến nghị các gia đình không nên kê giường đối diện hoặc gần sát khu vực cửa nhà vệ sinh. Vì như vậy dễ khiến những vi khuẩn có hại ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 Phong thủy Trung Quốc chỉ ra lỗi sai trong bố trí giường ngủ: Nhiều gia đình đang mắc phải - Ảnh 4.
 

Ảnh minh họa

Ngoài ra, xét trên phương diện phong thủy, nhà vệ sinh luôn là nơi chứa nhiều uế khí. Nếu đặt giường ngủ ở vị trí này dễ khiến uế khí quấn lấy người. Đây là điều đại kỵ, ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia chủ.

Tránh kê đầu giường gần cửa sổ

Theo phong thủy Trung Quốc cho biết, cửa sổ là nơi thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng, nhưng nó cũng chính là cầu nối dẫn những luồng sát khí từ ngoài vào trong. Do đó, không nên kê giường, đặc biệt là phần đầu giường ở gần cửa sổ tránh những luồng khí xấu ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của chúng ta.

 Phong thủy Trung Quốc chỉ ra lỗi sai trong bố trí giường ngủ: Nhiều gia đình đang mắc phải - Ảnh 5.
 

Ảnh minh họa

Ngoài ra, xét trên phương diện sức khỏe, nếu kê giường ở đây dễ khiến mọi người bị giật mình bởi âm thanh ồn ào từ bên ngoài. Lâu dần sẽ khiến sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Nên bố trí giường ngủ như thế nào thì hợp phong thủy?

Theo chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh cho biết, giường ngủ tốt nhất nên kê dựa tường, đồng thời tránh đặt ở những khu vực phạm phong thủy kể trên.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo việc đặt giường ngủ theo hướng Nam Bắc, vì đặt theo hướng này đồng nghĩa với việc chúng ta nằm thuận theo hướng lực hấp dẫn của từ trường. Như vậy sẽ đem lại chất lượng giấc ngủ tốt nhất và tinh thần sảng khoái cho mọi người mỗi khi thức dậy.
                                                                               Tiểu Lam Cafebiz